LINKQ 7S

Hành trình hoàn hảo để ứng dụng thành công giải pháp công nghệ thông tin vào quản trị doanh nghiệp

CHÚNG TA CÙNG HỢP TÁC

NHƯ THẾ NÀO?

 

 

 

I. BỐI CẢNH DOANH NGHIỆP

 

Hiện nay với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp đang rất chú trọng đầu tư vào các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin nhằm cải tiến năng suất chất lượng và nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường. 

 

Tuy nhiên để cải tiến thành công thì yếu tố công nghệ mới chỉ là điều kiện cần. Doanh nghiệp cần sự am tường về nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp, khả năng thấu hiểu tính đặc thù của ngành nghề và một dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời trong suốt quá trình sử dụng. Bởi mục tiêu không phải là dựa vào công nghệ tăng trưởng nóng, mà là ứng dụng công nghệ để cải tiến liên tục bộ máy hoạt động, thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững, đồng thời vẫn giữ được trọn vẹn những tinh hoa của riêng doanh nghiệp, vốn là tài sản quý giá nhất.

 

II. GIẢI PHÁP LINKQ 7S

 

Trong suốt gần 10 năm triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp cho hơn 3.000 khách hàng, LinkQ đã đúc rút, đồng thời kế thừa từ các nguyên tắc quản trị quốc tế như: Kaizen, 5S, Quản trị tinh gọn... từ đó sáng tạo nên mô hình LinkQ 7S - Đặt khách hàng làm trọng tâm để phục vụ.

 

Với LinkQ 7S, tất cả các dự án tại LinkQ sẽ được đảm bảo các tiêu chí như sau:

- Thấu hiểu khách hhàng

- Tối ưu quy trình hoạt động

- Sản phẩm chất lượng

- Giá trị ứng dụng thực tế

- Đồng hành cùng phát triển

 

LinkQ 7S rút ngắn thời gian triển khai dự án customize (ERP tối ưu hoá) trung bình từ 3 tháng xuống chỉ còn 2 tháng, đồng thời hơn 95% khách hàng hài lòng.

GIẢI PHÁP LINKQ 7S

III. GIÁ TRỊ GIẢI PHÁP MANG LẠI

 

LinkQ 7S ban đầu được sáng tạo ra với mục đích sử dụng trong bộ phận kỹ thuật là chủ yếu, nhằm tập hợp được nhất trí tuệ của mọi người vào một dự án chung. Bởi cũng như các ngành nghề sản xuất vậy, ngành xây dựng phần mềm quản trị doanh nghiệp của LinkQ cũng rất là đặc thù. Để xây dựng thành công một hệ thống phần mềm tổng thể, cần có sự tham gia của nhiều bộ phận, như:

 

- Bộ phận tư vấn giải pháp để hiểu được quy trình nghiệp vụ của khách hàng, sau đó chuyển đổi từ yêu cầu thực tế lên giải pháp quản trị thông qua nền tảng công nghệ thông tin.

 

- Bộ phận lập trình để viết code và xây dựng lên cấu trúc phần mềm, số hoá những giải pháp này.

 

- Bộ phận kiểm nghiệm (tester) để đảm bảo tính chính xác của phần mềm.

 

- Bộ phận triển khai để cài đặt, ứng dụng lên thực tế hoạt động của khách hàng.

 

- Bộ phận chăm sóc khách hàng để luôn theo sát, kèm cặp và hướng dẫn khách hàng sử dụng thành thục phần mềm.

 

- Cùng các bộ phận khác như: bộ phận kinh doanh và marketing để đóng góp ý kiến về các giải pháp HRM, CRM; bộ phận kế toán để cập nhật các thông tư, nghị định mới...

 


LinkQ 7S ra đời như một giải pháp sáng tạo cho thách thức của riêng LinkQ. Trải qua gần 10 năm cải tiến liên tục, quy trình triển khai LinkQ 7S đã mang lại giá trị không chỉ riêng nội bộ LinkQ mà còn với khách hàng, với dự án. 


 

Các giá trị mang lại được tổng kết thành 4 giá trị như sau:

 

1. Giúp LinkQ tối ưu hoá được quy trình hoạt động nội bộ, rút ngắn thời gian hoàn thành và cũng đồng thời nâng cấp chất lượng các dự án phần mềm.

 

2. Giúp Khách hàng và LinkQ cùng đồng nhất được kế hoạch triển khai chi tiết của dự án.

 

Điểm này rất quan trọng, bởi giải pháp ERP (quản trị doanh nghiệp tổng thể) cần sự tham gia của tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp khách hàng. Từ bộ phận lập kế hoạch, quản lý kho, kế toán, thu mua, sản xuất, nhân sự... đến cả các cấp quản trị, quản lý cấp trung và cấp cơ sở. Tuy nhiên không thể bắt buộc toàn công ty dừng mọi hoạt động để tham gia vào dự án ERP được, mọi hoạt động sản xuất vẫn phải diễn ra bình thường, đồng thời các bộ phận tham gia ERP theo cách cuốn chiếu.

 

LinkQ 7S giúp hai bên dễ dàng sắp xếp nhân sự, nguồn lực để phù hợp và cuốn chiếu theo từng giai đoạn của dự án. Nhằm đảm bảo dự án ERP vẫn diễn ra mà không ảnh hưởng gì đến hoạt động bình thường tại doanh nghiệp khách hàng.

 

3. Giúp khách hàng có thể tận dụng được kinh nghiệm 10 năm của LinkQ trong lĩnh vực quản trị sản xuất

 

LinkQ đã có kinh nghiệm và kiến thức tích luỹ được sau gần 10 năm phát triển trong ngành phần mềm quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và chế tạo. Với bước S2 và S3 (Khảo sát quy trình (Survey) và Phân tích tài liệu giải pháp (Solution)), LinkQ luôn tư vấn giúp khách hàng chuẩn hoá và tối ưu quy trình hoạt động trước khi đưa lên nền tảng công nghệ thông tin. Bởi chúng tôi có niềm tin rằng, phần mềm dù có hiện đại, có tự động hoá đến đâu chăng nữa thì cũng là ánh xạ trên hệ quy chiếu của hoạt động trên thực tế của khách hàng. Quy trình thực tế càng tinh gọn thì hệ thống phần mềm càng mang lại giá trị cao.

 

Hơn 3.000 khách hàng đã triển khai, rõ ràng kinh nghiệm chuyên môn của LinkQ đáng để khách hàng tham khảo và bổ sung vào bộ máy hoạt động của mình.

 

4. Giúp khách hàng tái cấu trúc mạnh mẽ doanh nghiệp

 

LinkQ 7S đi đến đâu, các bộ phận của doanh nghiệp như được làm tươi đến đó. Các nhà lãnh đạo thường tận dụng hoạt động ERP để chuẩn hoá lại quy trình hoạt động, thúc đẩy động lực làm việc và loại bỏ tính ì ạch cồng kềnh trong bộ máy hoạt động.

 

 

IV. KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 

Để được tư vấn về giải pháp LinkQ ERP và các giải pháp phần mềm quản trị, mời bạn vui lòng kết nối với chúng tôi theo bảng bên dưới:

Trò chuyện cùng chuyên gia