Những lợi ích của chuyển đổi số là gì?

Để thích nghi với sự thay đổi của thị trường hiện nay, điều quan trọng là các công ty phải bắt đầu tiến hành và ứng dụng chuyển đổi số.

Những Lợi Ích Của Chuyển Đổi Số Là Gì?

 

Mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp là họ đã bị tụt hậu. Một số nghĩ rằng đã quá muộn để bắt đầu. Trên thực tế, tốc độ chuyển đổi số nhanh gấp 5 lần so với tốc độ kinh doanh truyền thống và tốc độ đó là điều cần thiết để trở thành người dẫn đầu hoặc đi sau nhanh chóng.

 

Trong bài viết này, LinkQ muốn giới thiệu đến quý doanh nghiệp những lợi ích của chuyển đổi số.

 


 

1.Thay đổi trải nghiệm khách hàng:

 

Trải nghiệm của khách hàng là trung tâm của kỹ thuật số. Do đó, trọng tâm chính của chuyển đổi số là sử dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

 

Nhiều doanh nghiệp nhận ra điều này, có đến 90% các nhà lãnh đạo đang phát triển chiến lược chuyển đổi số, đặc biệt để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng.

 

Theo McKinsey, các yếu tố thành công trong trải nghiệm của khách hàng trong quá trình chuyển đổi là:

 

- Thiết kế và số hóa hành trình của khách hàng

 

- Tăng tốc độ và sự nhanh nhạy trong chi tiết thông tin

 

- Tạo ra sự hài lòng từ nơi khách hàng

 

- Phát triển nhanh chóng trong việc chuyển đổi hành trình

 

Những công ty đi đầu trong cuộc cách mạng chuyển đổi số sẽ giành được ưu ái từ khách hàng nhiều hơn.

 

 

2. Cung cấp dữ liệu chính xác:

 

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng chuyển đổi số là khả năng theo dõi nhanh chóng và chính xác đến từng chi tiết của việc phân tích dữ. Quan trọng hơn, việc sử dụng những thông tin chi tiết này cho phép các doanh nghiệp tối ưu hóa các chiến lược và quy trình của mình để đạt được hiệu quả tối ưu.

 

Hầu hết doanh nghiệp có hai điều quan trọng đó là chi phí và doanh thu. Có thể thực hiện những thay đổi lớn đối với cả hai bằng cách tích hợp thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu vào chiến lược công ty.

 

Sử dụng thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu  để hiểu khách hàng và đưa vào chiến lược kinh doanh cho phép cá nhân hóa, mức độ phù hợp, phản hồi theo thời gian thực và sự nhanh nhẹn. Điều này liên quan đến việc các doanh nghiệp sử dụng cả dữ liệu có cấu trúc (thông tin khách hàng cá nhân) và dữ liệu không có cấu trúc (số liệu truyền thông xã hội) kết hợp dữ liệu từ nhiều phía của doanh nghiệp để giúp thúc đẩy hành trình chuyển đổi.

 

3. Nâng cao sự hợp tác giữa các phòng ban:

 

Nhân viên sợ thay đổi, toàn bộ tổ chức thực hiện một cuộc chuyển đổi số lớn có thể là một viễn cảnh khó khăn đối với lực lượng lao động từ lãnh đạo cấp cao đến nhân viên cấp thấp. Tất cả các quy trình và chiến lược, cho đến cấu trúc cốt lõi và chiến lược công ty đều cần được giải quyết. Nhưng để việc chuyển đổi số thành công, đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ trong nội bộ doanh nghiệp.

 

Nền tảng cho sự chuyển đổi số suôn sẻ được xây dựng dựa trên sự tương đồng về kỹ thuật số. Khi tất cả các phòng ban được liên kết, sự đồng nhất của doanh nghiệp cho phép chuyển đổi thành công và hiệu quả.

 

4. Nhanh chóng và kịp thời:

 

Trong sản xuất, kinh doanh, tốc độ là khả năng liên tục cải tiến và phát triển nhanh chóng, đặc biệt liên quan đến các quy trình chuyển đổi số.

 

Sự phát triển nhanh chóng và sự thay đổi liên tục của bối cảnh chuyển đổi số khiến các công ty không có thời gian để nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của họ.

 

Ngay cả những lãnh đạo cũng phải sẵn sàng thích ứng và đổi mới. Sẽ luôn có sự cạnh tranh mới, công cụ mới và xu hướng mới. Cùng với đó, khách hàng sẽ yêu cầu nhiều hơn, mong muốn nhanh hơn và tốt hơn trước, luôn sẵn sàng là điều quan trọng.

 

 

5. Cập nhật kỹ năng và kiến thức:

 

Khi công nghệ mới tiếp tục phát triển vượt bậc, nhu cầu về những kỹ năng chuyên biệt này sẽ tăng lên. Việc chuyển đổi số đang được xây dựng dựa trên các bộ kỹ năng sau:

 

- Trí tuệ nhân tạo

 

- Thực tế tăng cường

 

- Điện toán đám mây

 

- Khám phá dữ liệu / Phân tích

 

Bằng cách vượt qua thách thức để tạo ra sự thay đổi, các doanh nghiệp cho phép nhân viên của họ phát triển các kỹ năng trong tương lai, cũng như trang bị cho doanh nghiệp của họ kiến ​​thức nội bộ để duy trì tăng trưởng và lợi thế cạnh tranh trong thời đại kỹ thuật số.

 

6.Thúc đẩy nền văn hóa kỹ thuật số:

 

Sự linh hoạt và dễ thích ứng này là điều kiện để chuyển đổi số diễn ra hiệu quả. Điều này sẽ cho phép lực lượng lao động duy trì năng suất và tham gia vào quá trình chuyển đổi mà không cảm thấy quá tải hoặc bị ngắt kết nối khỏi quy trình.

 

Chỉ có công nghệ tại chỗ là không đủ. Nếu một doanh nghiệp muốn thành công trong tương lai, doanh nghiệp đó phải tiếp nhận và áp dụng văn hóa công ty bao trùm sự thay đổi. Chuyển đổi số số cho phép điều này xảy ra bằng cách tạo ra tác động đến lãnh đạo và thúc đẩy văn hóa từ trên xuống. 

 

7. Hợp nhất quy trình hoạt động:

 

Lợi ích chung lớn nhất mà công nghệ mang lại cho các doanh nghiệp là giúp kết nối với người khác dễ dàng hơn.

 

Bằng cách áp dụng chuyển đổi số, doanh nghiệp có thể tập hợp không chỉ lực lượng lao động mà còn cả quá trình điều hành của họ. Điều này bao gồm các giao diện truyền thông xã hội, phân tích và quản lý dự án.

 

Việc hợp nhất các quy trình và hoạt động của công ty cho phép doanh nghiệp kết nối với đối tượng mục tiêu và nhu cầu doanh nghiệp.

 


 

Tóm lại, tương lai của chuyển đổi số không còn là một dấu chấm trên đường chân trời. Mà là nhu cầu cấp bách phải thực hiện trong thời gian sắp tới nếu doanh nghiệp quan tâm đến thành công và lợi nhuận.