Tác gia Napoleon Hill

Napoleon Hill được coi là người có ảnh hưởng đến nhiều người thành công hơn bất kỳ người nào khác trong lịch sử.

Napoleon Hill – Người Tạo Ra những Nhà Triệu Phú

 

Khi nói đến quyển sách “Think and Grow Rich” chắc các bạn đều biết đén tác giả của quyển sách này. Và Ttrong chủ đề hôm nay LinkQ xin chia sẻ về cuộc đời cũng như những giá trị ông đã mang đến cho nhân loại, người tạo ra những nhà triệu phú – (ông) Napoleon Hill.

 

 

Napoleon Hill được coi là người có ảnh hưởng đến nhiều người thành công hơn bất kỳ người nào khác trong lịch sử. Ông có lẽ là người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực phát triển kỹ thuật thành công cá nhân, chủ yếu thông qua cuốn sách kinh điển "Think and Grow Rich" đã giúp hàng triệu người và có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của nhiều người thành công như W. Clement Stone và Mand Mandino.

 

Napoleon Hill sinh năm 1883 trong một cabin một phòng trên sông Pound ở hạt Wise, Virginia. Năm 10 tuổi mẹ ông qua đời, và hai năm sau, bố ông tái hôn. Ông trở thành một cậu bé rất nổi loạn, nhưng lớn lên trở thành một người đàn ông đáng kinh ngạc.

 

Ông bắt đầu sự nghiệp viết lách từ năm 13 tuổi với tư cách là “mountain reporter” cho các tờ báo thị trấn nhỏ và tiếp tục trở thành tác giả động lực được yêu thích nhất nước Mỹ. Chiến đấu chống lại tất cả các loại bất lợi và áp lực lớn, ông dành hơn 25 năm cuộc đời để xác định lý do mà rất nhiều người không đạt được thành công tài chính và hạnh phúc thực sự trong cuộc sống của họ.Trong thời gian này, ông đã đạt được thành công lớn là một luật sư và nhà báo. Sự nghiệp ban đầu của ông là một phóng viên đã giúp tài trợ cho con đường của anh thông qua trường luật.

 

Ông được giao nhiệm vụ viết một loạt câu chuyện thành công của những người đàn ông nổi tiếng, và bước ngoặt lớn của ông đã đến khi ông được yêu cầu phỏng vấn ông trùm thép Andrew Carnegie.

 

Ông trở thành cố vấn cho Andrew Carnegie, và với sự giúp đỡ của Carnegie, ông đã hình thành nên một triết lý thành công, dựa trên những suy nghĩ và kinh nghiệm của vô số ông trùm giàu có. Ông đã mất hơn 20 năm để sản xuất cuốn sách của mình, một tác phẩm kinh điển trong lĩnh vực Phát triển cá nhân có tên “Think and Grow Rich”. Cuốn sách này đã được đọc bởi hàng triệu người và đã giúp cả một thế hệ đạt được thành công.

 

 

Napoleon Hill và vua thép Andrew Carnegie 

 

Napoleon Hill đã qua đời vào tháng 11 năm 1970 sau một thời gian dài viết và giảng dạy sự nghiệp thành công và giảng dạy về các nguyên tắc thành công. Công việc của ông là một tượng đài cho thành tích cá nhân và là nền tảng của động lực hiện đại.

 

Nguồn: Tổng hợp